GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP

Thứ trưởng Huỳnh Văn Tí tiếp Bộ trưởng Đào tạo và Kỹ năng Bang Victoria, Ốt-xtrây-lia

Ngày 18/5 tại trụ sở Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Thứ trưởng Huỳnh Văn Tí đã tiếp, làm việc với đoàn cấp cao của Bộ Đào tạo và Kỹ năng của Bang Victoria, Ốt-xtrây-lia tới thăm và làm việc với Bộ; cùng dự làm việc cùng Thứ trưởng có Tổng Cục trưởng Tổng cục Dạy nghề TS Nguyễn Hồng Minh; Chánh Văn phòng, Vụ trưởng Vụ Dạy nghề Chính quy- Tổng cục Dạy nghề và Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế Bộ. Về phía Bang Victoria có ngài Steve Herbert Bộ trưởng Bộ Đào tạo và Kỹ năng; cùng các quan chức của Bộ, Đại sứ quán Ốt-xtrây-lia tại Việt Nam và lãnh đạo Học viện Chisholm. Mục đích của buổi làm việc: trao đổi, thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp, trong bối cảnh nhu cầu lao động có kỹ năng ở Việt Nam đang tăng cao

.

Thứ trưởng Huỳnh Văn Tí tặng quà kỷ niệm cho Ngài Bộ trưởng Steve Herbert

Trao đổi với đoàn, Thứ trưởng Huỳnh Văn Tí đã chào mừng và cảm ơn Ngài Bộ trưởng cùng Đại sứ quán Ốt-xtrây-lia tại Việt Nam, Học viện Chisholm đã hợp tác chặt chẽ giúp Việt Nam trong đào tạo nhân lực. Thứ trưởng cũng nêu tầm quan trọng của đào tạo nhân lực chất lượng trong phát triển kinh tế của Việt Nam.

Được sự ủy quyền của Thứ trưởng, Tiến sỹ Nguyễn Hồng Minh đã giới thiệu tóm tắt với đoàn về hệ thống giáo dục nghề nghiệp ở Việt Nam; về những chủ trưởng triển khai đổi mới giáo dục nghề nghiệp. Đặc biệt, đã giới thiệu về hoạt động chuyển giao 12 bộ chương trình đào tạo của Ốt-xtrây-lia và kế hoạch đào tạo chất lượng cao theo tiêu chuẩn Ốt-xtrây-lia thí điểm 12 nghề tại 25 trường nghề.

Phát biểu tại buổi việc Ngài Bộ trưởng Steve Herbert đã cảm ơn về sự đón tiếp và đánh giá cao hướng tiếp cận trong đào tạo nhân lực chất lượng cao của Việt Nam. Mong muốn tìm hiểu về chất lượng dịch vụ đào tạo mà Ốt-xtrây-lia cung cấp cho Việt Nam; đặc biệt là sự hợp tác với Học viện Chisholm. Ngài Bộ trưởng bày tỏ niềm tin Việt Nam sẽ phát triển được hệ thống dạy nghề “tinh sảo” và mời Thứ trưởng cùng lãnh đạo Tổng cục Dạy nghề sang thăm Bang Victoria.

Tại buổi làm việc, Bà Kim Cleary, Tham tán Giáo dục và Khoa học của Đại sứ quán Ốt-xtrây-lia và Bà Maria Peters, CEO của Học viện Chisholm đã trao đổi về sự hợp tác với Tổng cục Dạy nghề trong đào tạo giáo viên, cán bộ quản lý dạy nghề; tình hình kiểm định 25 trường để chuẩn bị cho triển khai đào tạo thí điểm theo tiêu chuẩn của Ốt-xtrây-lia.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Thứ trưởng Huỳnh Văn Tí đã ghi nhận những ý kiến trao đổi và bày tỏ quyết tâm nỗ lực cao nhất để triển khai tốt các bộ chương trinh đã được chuyển giao, trước mắt triển khai đào tạo thí điểm tại 12 trường nghề; tin tưởng phía Ốt-xtrây-lia sẽ giúp Tổng cục Dạy nghề giải quyết, khắc phục được những bất cập để giúp cho Việt Nam đào tạo nhân lực chất lượng cao.

Đoàn đại biểu thăm và làm việc với trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà nội

Trong khuôn khổ các hoạt động của đoàn, Thứ trưởng Huỳnh Văn Tí đã cùng Ngài Bộ trưởng Steve Herbert tới thăm Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội.

Theo VPTCDN