GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP

Tưng bừng khai mạc kỳ thi tay nghề quốc gia năm 2016

Trong 2 ngày 24 và 25/5/2016 tại 5 Hội đồng thi tay nghề quốc gia đã tưng bừng tổ chức khai mạc, mở đầu cho 5 ngày tranh tài kỹ năng đỉnh cao quốc gia năm 2016. Tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội sáng ngày 25/05/2016, Hội đồng thi số 1 do Bộ Công thương chủ trì cũng đã diễn ra Lễ khai mạc. Tới dự có Ông Huỳnh Văn Tí, Thứ trưởng Bộ LĐTB-XH; Bà Nguyễn Thị Hằng, Nguyên Bộ trưởng Bộ LĐTB-XH, Chủ tịch Hiệp hội Dạy nghề và Nghề Công tác Xã hội; Dự khai mạc còn có thành viên Hội đồng thi số 1 và Ban Thư ký; đại diện Bộ Công thương; lãnh đạo các Vụ, đơn vị thuộc Tổng cục Dạy nghề. Về phía Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, đơn vị đăng cai có PGS. TS Trần Đức Quý, Hiệu trưởng Nhà trường. Dự lễ khai mạc có lãnh đạo các trường, thí sinh dự thi, giáo viên, chuyên gia, các nhà tài trợ quốc tế cùng các cơ quan báo, chí đã đến dự, đưa tin về Kỳ thi

Hội đồng thi số 1 được tổ chức thi 11 nghề: Cơ điện tử, Thiết kế kỹ thuật cơ khí-CAD, Thiết kế kiểu tóc, Tự động hóa công nghiệp, Công nghệ thời trang, Chăm sóc sắc đẹp, Robot di động, Bảo trì máy CNC, Giải pháp phần mềm công nghệ thông tin, Quản trị hệ thống mạng CNTT và Lắp cáp mạng thông tin. Với tổng số 36 đoàn tham dự và 157 thí sinh dự thi của Bộ, ngành, các tập đoàn và các tỉnh, thành phố.

Thứ trưởng Huỳnh Văn Tí phát biểu chỉ đạo tại lễ khai mạc

Phát biểu chỉ đạo tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Huỳnh Văn Tí nhấn mạnh: Hai năm một lần, Bộ LĐTB-XH tổ chức thi tay nghề quốc gia; thi tay nghề là để khuyến khích phát triển kỹ năng tay nghề cho lao động trẻ. Tham dự thi tay nghề giúp học sinh, sinh viên, người lao động trẻ có điều kiện để tự đánh giá lại mình, qua đó để tiếp tục phát triển điểm mạnh, khắc phục hạn chế nâng cao kỹ năng tay nghề. Đối với các nhà trường và các thầy, cô giáo có điều kiện nghiên cứu, điều chỉnh đổi mới không ngừng hoàn thiện phương pháp giảng dạy để dạy nghề đạt hiệu quả cao nhất đáp ứng cho sự nghiệp CNH, HĐH đất nước và hội nhập quốc tế. Qua Kỳ thi chọn được những thí sinh xuất sắc nhất để cử tham dự kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ XI được tổ chức tại Malaysia tới đây. Quá trình chuẩn bị cho kỳ thi với nhiều bước công phu; thay mặt lãnh đạo Bộ LĐTB-XH, Thứ trưởng Huỳnh Văn Tí đã biểu dương tinh thần làm việc hăng say, hiệu quả của Tổng cục Dạy nghề, các Hội đồng thi; tinh thần hợp tác các nhà trường có thí sinh dự thi và các trường đăng cai đã làm tốt tất cả các khâu, các việc cho một kỳ thi thành công. Mong Ban Giám khảo làm việc công tâm, khách quan, chính xác; chúc các thí sinh dự thi tất cả các nghề ở cả 5 Hội đồng dành kết quả cao nhất.

PGS.TS Trần Đức Quý, Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp Hà nội phát biểu tại Lễ khai mạc

Tại Lễ khai mạc Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, đơn vị đăng cai, cùng đại diện Ban giáo khảo, thí sinh đã phát biểu ý kiến hứa quyết tâm làm lên một kỳ thi thành công. Sau lễ khai mạc, Thứ trưởng Huỳnh Văn Tí cùng ban tổ chức và hội đồng thi đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị các trang thiết bị và điều kiện tổ chức thi. Thứ trưởng Huỳnh Văn Tí cùng các đại biểu đã đánh giá cao công tác chuẩn bị cho tổ chức thi./.

Một số hình ảnh tại Lễ khai mạc

Thứ trưởng Huỳnh Văn Tí và Bà Nguyễn Thị Hằng chủ tịch hiệp hội dạy nghề và nghề công tác xã hội tặng hoa cho các trưởng đoàn

Hiệp hội dạy nghề và nghề công tác xã hội tặng hoa chúc mừng kỳ thi

Thứ trưởng Huỳnh Văn Tí chụp ảnh động viên các thí sinh